9 LOẠI QUẢ TỐT CHO MẸ BẦU

Để chăm sóc tốt cho mẹ bầu ở giai đoạn mang thai, chúng ta cần tìm hiểu kỹ tất cả kiến thức, đặc biệt tìm những loại thực phẩm rau củ, loại quả phải tốt cho mẹ và bé. Các loại quả luôn được ưu tiên tìm hiểu vì n dễ ăn mà lại mang lại nguồn vitamin dồi dào giúp hỗ trợ sức đề kháng cho cả mẹ và bé.

Sau đây, mẹ hãy theo chân Rose Baby tìm hiểu 9 loại quả tốt nhất cho bà bầu giai đoạn mang thai nhé. Nhất là giai đoạn vào 3 tháng đầu thai kì, đây là giai đoạn quan trọng nhất, cần được chăm sóc cẩn thận vào giai đoạn này.

1 Qủa bơ

Chắc hẳn mẹ cũng không còn xa lạ gì với loại quả này, quả bơ sẽ giúp các mẹ bầu bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như chất xơ, vitamin B, kali, chất béo, vitamin E,C. Chất béo trong quả bơ rất lành mạnh giúp thai nhi phát triển các tế bào da, não, mô tế bào.Cung cấp lượng axit folic dồi dào ( khoảng 45mg axit folic/100g bơ ). Chất này giúp ngăn ngừa nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, kích thích sự phát triển trí não của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Vitamin B6 trong bơ giúp giảm buồn nôn, cải thiện tình trạng ốm nghén ở bà bầu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Cân bằng insulin, ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Bơ cung cấp kali làm giảm hiện tượng chuột rút, ổn định huyết áp trong thai kỳ, ngăn ngừa hội chứng tiền sản giật.

loại quả bơ

2 Loại quả thứ 2 là chuối

Đây là loại quả đã quá quen thuộc đối với chúng ta và không một ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà chuối mang lại. Chuối chứa hàm lượng vitamin B6 có khả năng giảm triệu chứng ốm nghén vào buổi sáng cho mẹ bầu, loại vitamin này cân bằng các chất và tạo năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra vitamin B6 cũng được xem là loại vitamin cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Trong quả chuối chứa nhiều chất sắt giúp bổ sung máu, chất sắt giúp kích thích sản sinh ra hemoglobin có tác dụng kích thích sự phát triển của hồng cầu trong máu. Chuối giàu kali và có lượng muối thấp nên là loại quả tốt nhất giúp huyết áp ở trạng thái ổn định. Thực tế đã chứng minh rằng nếu thường xuyên ăn chuối, các bà bầu có thể giảm tới 23,6% tỷ lệ đột quỵ.

Các chất  folate, vitamin C, B6, kali, magie… trong chuối được coi là an toàn và lành mạnh trong giai đoạn phát triển của thai kỳ. Folate trong chuối sẽ giúp bảo vệ thai nhi khỏi những khuyết tật ở ống thần kinh. Ngoài ra, hàm lượng magie trong chuối giúp thai phụ cân bằng chất lỏng trong cơ thể, giảm triệu chứng buồn nôn nghén trong thai kỳ.

3 Qủa nho

Nho là loại quả tiếp theo Rose Baby muốn giới thiệu đến cho mẹ, chế độ ă uống của mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kì không nên bỏ qua nho nhé.

Nho là thực phẩm bổ sung nhiều khoáng chất và dưỡng chất thiết yếu cho thai phụ. Một số chất có trong nho có thể kể đến như vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP , K và glucose, fructose, phlobaphene, axit galic, axit silicic,…Nho có tác dụng ngăn ngừa những bệnh lý về tim mạch. Ngoài ra, các hợp chất trong nho cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn não, nâng cao trí nhớ và thị lực ở phụ nữ mang thai. Ít ai biết rằng 1 ly nước ép nho mỗi ngày có thể giảm thiểu suy nhược thần kinh, căng thẳng trong giai đoạn mang thai.

 

4 Dâu tây loại quả giàu vitamin C

Loại quả không thể thiếu trong danh sách các loại hôm nay đó chính là dâu tây. Dâu tây chứa một số chất giúp ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm những tích tụ của các mảng bám trong thành động mạch tốt cho sức khỏe tim mạch.

Trong dâu tây cũng có chứa một lượng lớn vitamin A, giúp hỗ trợ các hoạt động của giác mạc và võng mạc của mắt. Từ đó giúp củng cố, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Bên cạnh vitamin A, trong dâu tây còn chứa một lượng lớn vitamin C, có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm nguy cơ mắc phải các bệnh nhiễm trùng thông thường.

Bên cạnh đó, kích thích sự thèm ăn và tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, bà bầu nên chú ý ngâm muối và rửa sạch trước khi sử dụng.

5 Qủa cherry

Mặc dù cherry có giá thành khá cao so với các loại quả trên, nhưng loại quả này lại mang những lợi ích vô cùng lớn cho mẹ bầu. Cherry có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ cho mẹ bầu, trong cherry có chứa vitamin B6 kết hợp với melatonin tại não giúp bà bầu dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.Tăng cường hệ miễn dịch là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu. Vitamin C trong cherry cao gấp 20 lần so với những loại trái cây khác như quả dâu tây, quả cam…Sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu bị cảm cúm hay là ho sổ mũi.

Ngoài ra cherry còn tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu, nhiều mẹ bầu thường mắc chứng táo bón ở thai kì, gây ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé. Cherry cung cấp nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt, không bị táo bón và hấp thu dinh dưỡng tốt.

Theo đó, Cherry cũng giúp bà bầu bổ sung các vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit citric, canxi, phốt pho…

Đặc biệt, nếu mẹ bầu biếng ăn thì cherry sẽ rất có lợi cho thai nhi. Ăn điều độ cherry còn giúp em bé sau khi chào đời có làn da trắng hồng, khỏe mạnh.

6 Qủa kiwi

Kiwi là trái cây nhiệt đới, không có cholesterol và ít đường và chất béo. Nó chứa vitamin C, K và E, folate, kali, chất xơ, choline, đồng, magiê và phốt pho

Trung bình cứ 100g quả kiwi sẽ chứa khoảng 90mg vitamin C. Bổ sung năng lượng và tăng cường miễn dịch: Kiwi có lượng vitamin C cao gấp 3 lần trong cam, do đó giúp cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ khỏi các gốc tự do và dị ứng. Ngoài ra, kiwi cũng là nguồn năng lượng dồi dào, giúp cơ thể hạn chế mệt mỏi khi mang thai.

Kiwi giúp nhanh lành vết thương và cải thiện sức khỏe của xương: Vitamin K giúp máu đóng cục bình thường. Nó làm tăng sức mạnh chữa bệnh của cơ thể và cũng rất cần thiết cho sự phát triển của xương, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

 Kích thích dẫn truyền thần kinh: Vitamin C trong kiwi giúp hình thành các chất dẫn truyền thần kinh rất quan trọng trong việc cải thiện chức năng não, do đó kiwi tốt cho cả mẹ và bé.

7 Qủa dứa 

Loại quả mà mẹ bầu nghĩ rằng không thể giúp ích gì cho thời kì mang thai nhưng lại chứa rất nhiều chất có lợi giúp mẹ dễ dàng sinh nở hơn khi ă dứa ở 3 tháng cuối thai kì. Ngoài ra, dứa còn có rất nhiều công dụng như: tăng cường miễn dịch do dứa rất giàu vitamin C, dưỡng chất có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tổn thương tế bào, hỗ trợ sản xuất collagen, một loại protein cấu trúc chịu trách nhiệm cho sự phát triển của da, xương, gân và sụn của em bé.

Trong quả dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu. Nhờ thế mà quá trình chuyển dạ của các mẹ bầu dễ dàng hơn. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, nên cho bà bầu ăn dứa mỗi tuần để giúp cho việc sinh nở trở nên thuận lợi.

Nhiều người phụ nữ trong thời gian mang thai xuất hiện hiện tượng phù khắp cơ, đặc biệt ở phần ngón tay và chân gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, dứa lại là loại quả có chứa lượng bromelain cao, giúp làm giảm được tình trạng sưng phù, giúp bà bầu trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

6 Lợi ích không ngờ tới từ quả Dứa - Hector

8 Loại quả thứ 8 “Qủa lựu”

Lựu cực kỳ giàu vitamin nhỏng vitamin C và K, các dưỡng chất nlỗi Fe, kali, hóa học xơ … và các nhân tố khác ví như folate. Tất cả đều yếu tố này là khá quan trọng cho sự thăng bằng của khung hình nghỉ ngơi fan thông thường. Đối với thiếu phụ mang tnhì, điều đặc biệt quan trọng hơn không ít, nó góp nâng cao tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Nước ép lựu giúp bà bầu có năng lượng dồi dào. Giai đoạn mang thai, nếu yêu thích bà bầu có thể sử dụng lựu thường xuyên để có tinh thần tốt, xua tan mệt mỏi.

Suy sút trí nhớ là bởi vì khung hình thiếu thốn chất bồi bổ đề xuất nên bổ sung bằng phương pháp nạp năng lượng những thực phđộ ẩm giàu bồi bổ. Lựu là một trong những một số loại thực phđộ ẩm giúp nâng cấp tâm trí với giúp hạn chế lại những bệnh dịch nlỗi bệnh dịch Alzheimer. Các chất trong trái lựu góp củng thay tế bào não và tăng tốc kỹ năng giữ gìn tự ngữ và hình hình ảnh của óc bộ.

Loại quả lựu

9 Thanh long

Thanh long là loại quả tốt cho bà bầu dễ tìm tại các chợ, siêu thị, quán hoa quản,… Thanh long giúp bà bầu giải nhiệt mùa hè rất tốt. Bên cạnh đó còn có tác dụng nhuận phế, hóa đàm tốt cho mẹ bầu. Vị ngọt, chua của loại quả này thích hợp với đa số các bà bầu kể cả giai đoạn ốm nghén. Bên cạnh đó, đây cũng là loại quả ít sử dụng thuốc trừ sâu khi trồng trọt nên rất an toàn.

Phía trên là 9 loại quả tốt cho sức khỏe của mẹ bầu trong giai đoạn mang thai nên cái mẹ cần lưu ý và bỏ túi ngay cho mình để có một sức khỏe thật tốt nha.

Tã bỉm Rose Baby hy vọng bài viết sẽ hữu ích với mẹ, chúc mẹ và bé luôn vui khỏe và hạnh phúc.

Công ty CP LOUISA & ROSE

Hotline: 0943 725 979

Website: https://louisarose.vn

Gmail: louisarose.vn@gmail.com

Shopee: https://shopee.vn/rosebabymn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/rose-baby-viet-nam

LAZADA: https://www.lazada.vn/rose-baby-viet-nam1622098373/

#tabimrosebaby

 

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Để lại thông tin và đội ngũ tứ vẫn sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất








    LIÊN KẾT

    đối tác
    đối tác
    đối tác
    đối tác
    đối tác

    MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

    Toàn quốc với hóa đơn trên 1 triệu

    đối tác

    HỖ TRỢ ONLINE 24/7

    Đội ngũ mẹ bỉm sữa giàu kinh nghiệm

    đối tác

    KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

    Khi mua hàng tại lazada, tiki, shoppe ...

    đối tác

    CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

    Tuyệt đối an toàn ngay cả đối với làn da nhạy cảm nhất